1, నవంబర్ 2015, ఆదివారం

కొత్తిమీర ఖారం


కొత్తిమీర కారం 
పచ్చిమిర్చి             :     50 gms
కొత్తిమీర                 :     4 కట్టలు 
నిమ్మకాయలు       :     2
ఉప్పు                   :       2 tsp or  ( తగినంత)
పోపు                    :   ఆవాలు, మెంతిపిండి, మినపప్పు ఇంగువ 
తయారి విధానం    :

కడిగిన మిరపకాయలు, కడిగిన కొత్తిమీర, ఉప్పు, మెంతిపిండి, ఉప్పు వేసి గ్రైండ్ చేయాలి. 
నిమ్మరసం కలపాలి 
ఇంగువ పోపు వేయాలి
అంటే కొత్తిమీర ఖారం రెడీ 

నోట్స్ 
ఎక్కువ కారం తినేవాళ్ళు ఎక్కువ మెరపకాయలు వేసుకోవచ్చు .
ఆపూట కారం వున్నా సాయంత్రానికి తగ్గిపోతుంది 
అన్నం లోకి , నెయ్యి వేసి కలిపిన  ఉట్టిపప్పు అన్నం లోకి, బ్రెడ్ సాండ్ విచ్ లోకి బాగుంటుంది. 
దీన్ని కుడా  పచ్చి మిరపకాయ కారం/నిమ్మకాయ కారం   అని అంటాము 
చూడటానికి  చాట్ లలో వాడే   గ్రీన్ చట్నీ లా వున్నా ఇందులో పొదినా , సోంపు , జీలకర్ర వుండవు. 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి