దోసెలు


దోశెలు

దోశెలు ఎలా చేయాలో అందరికి తెలుసు. అయినా మళ్ళి మీకు చెబుతున్నాను.



బొంబాయి రవ్వ దోశెలు 
మినపప్పు                      :              1 గ్లాసు
బొంబాయి రవ్వ               :               2 గ్లాసులు 
ఉప్పు                             :              తగినంత 
జీలకర్ర                            :              2 స్పూనులు 
 నూనె                             :             దోశెలు  సరిపడినంత (సుమారుగా 1/2 కప్)

తయారీ విధానం              :                          


  1. ముందుగా మినపప్పు నానబెట్టాలి.
  2. పప్పు నానాక మిక్సీ లో వేసి మెత్తగా రుబ్బాలి.
  3. ఈ మినప్పిండి లో బొంబాయి రవ్వ, ఉప్పు, జీలకర్ర వేసి కలపాలి. 
  4. అరగంట సేపు అలాగే వుంచి పెనం మీద పలచగా  దోశెలు వేయాలి.
  5.  దోశెల చుట్టూ 1 చెంచాడు నూనెవేసి కాల్చాలి.
  6.   చక్కటి కమ్మనైన ఎర్రగా కాలిన దోశెలు రెడి.                                                                                                                                                                                                            నోట్స్     
  •  దోశెలు ఒక వేపే కాల్చాలి.  
  • ఇష్టముంటే సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, సన్నగా తరిగిన కొత్తిమీర దోశమీద వేసి కాల్చండి. 
  • ఈ దోశెలు అప్పటికప్పుడే చేయచ్చు.
  • పిండి ఎక్కువ సేపు పులవనవసరం లేదు. 
  • పిండి రుబ్బగానే అరగంటలో టిఫిన్ తయారు చేయచ్చు.
  • దోసెల తో పాటు అల్లం పచ్చడి కాని పుట్నాల పప్పు పచ్చడి కాని వేసుకొని తినచ్చు.  

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి