1, నవంబర్ 2015, ఆదివారం

వెజ్ పోహ బాత్

 వెజ్  పోహ  బాత్


అటుకులు    : 2 కప్పులు  వెజిటబుల్స్ : 2 కప్పులు 
                       (కారట్, టమేటో, కాప్సికం, ఆలుగడ్డ మీడియం సైజు, బటాణి తరిగినవి)
ఉల్లిపాయ     : మీడియంసైజు 
 పచ్చిమిరపకాయలు : 4
 కరివేపాకు               :  2 రెమ్మలు
 పసుపు                  : 1/4 tsp 
పోపు సామాను       :  2 tsp (ఆవాలు, శనగ పప్పు, మినపప్పు, ఎండుమిర్చి)
నూనె                     :   2 Tbs  
ఉప్పు                    : తగినంత or  2 Tsp  
నిమ్మరసం             :   4 Tsp
కొత్తిమీర                 : 1 కట్ట (కడిగి సన్నగా తరగాలి)


తయారి విధానం :


  • బాళీలో నూనె వేసి పోపు వేసి వేయించాలి. 
  • పోపు వేగాక పచ్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేయాలి.  
  • తరిగిన ఉల్లిపాయలు,  కూరగాయల ముక్కలు వేసి కలిపి మూత పెట్టాలి. 
  • 10ని. వేయించాక ముక్కలు మెత్తపడ్డాక కడిగిన మోటా అటుకులు కడిగి వేయాలి. 
  • ఉప్పు, పుసుపు వేసి బాగా కలిపి 5 ని. మూత పెట్టి మళ్ళీ స్టవ్ మీద వుంచాలి.
  • ఇప్పుడు స్టవ్ మీద నుంచి దింపి కొత్తిమీర చల్లాలి. 
ఘుమ ఘుమ లాడే పోహా బాత్ రెడీ!చల్లటి పెరుగుతో  వేడి వేడిగా వడ్డించండి. 

టిప్స్:
  • ఇది ఉపవాసాల సమయం లో కొంతమందికి  ఎటువంటి అభ్యంతరం వుండదు. 
  • పులుసటుకుల బదులు వెజిటబుల్స్ వేసిన ఈ పోహా బాత్ కూడా రుచి గా వుంటుంది. 
  • తొందరగా కుడా తయారవుతుంది. 
  • అటుకులు ఎక్కువసేపు నానపెడితే పేస్ట్ లాగా అవుతుంది. 
  • కడిగి కొద్దిగా నీళ్ళు వుంటే చాలు. అవి పీల్చుకుని పొడి పొడిగా అవుతాయి 

కామెంట్‌లు లేవు:

కామెంట్‌ను పోస్ట్ చేయండి