ఉసిరి కాయ పచ్చడి (ఊరగాయ)
(కొలతలు ఉజ్జాయింపుగా రాసినవి. ఎవరి రుచులను బట్టి వారు
ఉప్పు కారం వేసుకోవచ్చు) ఉసిరికాయ పచ్చడిలో ఉప్పు తక్కువ పడుతుంది.)
ఉసిరికాయలు : 1 కే.జి.
ఉప్పు : 1 చిన్న గ్లాసు లేదా 100 గ్రాములు
కారం : 1 చిన్న గ్లాసు లేదా 1 00 గ్రాములు
మెంతి పిండి : 4 tsp
ఇంగువ : 1
స్పూన్
తయారీ
విధానం :
ముంగుగా ఉసిరి కాయలు కడిగి శుభ్రంగా తుడిచి తడి లేకుండా
ఎండలో ఉంచాలి.
2 . ఉసిరి కాయలు
తరగాలి. గింజలు తీసేయాలి.
3 తరిగిన
ఉసిరి కాయ ముక్కలు ఉప్పువేసి దంచాలి. లేదా మిక్సీలో వేసి మెత్తగా చేయాలి.
4. దంచిన
ఉసిరికాయ లను చేతితో మెత్తగా పిండి రసం ఒక గిన్నెలో, ఉసిరి పొట్టు ను ఇంకో గిన్నెలో పెట్టాలి.
5. పసుపు వేసి రసం తీసిన ఉసిరికాయ పొత్తును
గిన్నెలో పెట్టి గట్టిగా నొక్కి పెట్టి మూట పెట్టాలి. రసం ఇంకో గిన్నెలో పెట్టాలి.
6. మరునాడు సాయంత్రం రసం లో ఉప్పు, కారం, ఇంగువ,
మెంతి పిండి (వేయించి పొడి కొట్టినది)ఇంగువ వేసి బాగా కలపాలి. అంతే ఉసిరికాయ పచ్చడి రెడీ
7. కొంతమంది ఉప్పు పసుపు వేసి దంచిన ఉసిరి కాయ పచ్చడిని జాడీలో వుంచి కొద్ది కొద్ది గా తీసుకుని ఎండుమిరపకాయలు పోపు వేసుకుని దంచుకుని చేసే పచ్చడిని చేసుకుంటారు.
ఉసిరికాయ పచ్చడి గాలి తగిలితే నల్లగా మారుతుంది.
నేను ఈ ఊరగాయను సీసాలో పెట్టి ఫ్రిడ్జ్ లో ఉంచుతాను. అందుకే ఎర్రగా వుంటుంది.
7. కొంతమంది ఉప్పు పసుపు వేసి దంచిన ఉసిరి కాయ పచ్చడిని జాడీలో వుంచి కొద్ది కొద్ది గా తీసుకుని ఎండుమిరపకాయలు పోపు వేసుకుని దంచుకుని చేసే పచ్చడిని చేసుకుంటారు.
ఉసిరికాయ పచ్చడి గాలి తగిలితే నల్లగా మారుతుంది.
నేను ఈ ఊరగాయను సీసాలో పెట్టి ఫ్రిడ్జ్ లో ఉంచుతాను. అందుకే ఎర్రగా వుంటుంది.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి