తోటకూర పులుసు కూర
తోటకూర : 3 కట్టలు
ఉల్లిపాయ : తరిగినది
పచ్చిమిర్చి : 4
బియ్యపు పిండి: 1 TBS
చింతపండు రసం: చిన్న కప్పు (2Tbs)
ఉప్పు : 3 tsp (రుచికి తగినంత )
కారం : 2 tsp
పసుపు : 1/2 tsp
కరివేపాకు : 2 రెమ్మలు
నూనె : పోపుకి తగినంత (2 tsp)
తయారీ విధానం :
1. ముందుగా కడిగి, సన్నగా తరిగిన పెరుగు తోటకూర లేదా ఏదైనా తోటకూర రకం, పచ్చిమిరపకాయలు, పసుపు సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి ఉడికిం చాలి.
2. ఆకు కూర ఉడికాక చింతపండు రసం, 2 కప్పుల నీళ్ళు వేయాలి.
3. ఉప్పు, పసుపు వేసి 5 ని. ఉడికించాలి.
4. బియ్యపు పిండి నీళ్ళలో కలిపి వేయాలి.
5. బాగా దగ్గర పడ్డాక పోపు వేయాలి. పోపులో ఆవాలు, జీలకర్ర, మినపప్పు, మెరపకాయ (1-తుంపినది), ఇంగువ, 1 tsp మెంతిపిండి, కారం వేసి అందులో కలపాలి.
6. బాగా వుడుకుతున్నపుడు కరివేపాకు వేసి సెర్వింగ్ బౌల్ లోకి తీసి సర్వ్ చేయాలి .
చక్కటి వాసనలతో తోటకూర పులుసు కూర రెడీ.
టిప్స్ :
తోటకూర : 3 కట్టలు
ఉల్లిపాయ : తరిగినది
పచ్చిమిర్చి : 4
బియ్యపు పిండి: 1 TBS
చింతపండు రసం: చిన్న కప్పు (2Tbs)
ఉప్పు : 3 tsp (రుచికి తగినంత )
కారం : 2 tsp
పసుపు : 1/2 tsp
కరివేపాకు : 2 రెమ్మలు
నూనె : పోపుకి తగినంత (2 tsp)
తయారీ విధానం :
1. ముందుగా కడిగి, సన్నగా తరిగిన పెరుగు తోటకూర లేదా ఏదైనా తోటకూర రకం, పచ్చిమిరపకాయలు, పసుపు సన్నగా తరిగిన ఉల్లిపాయ వేసి ఉడికిం చాలి.
2. ఆకు కూర ఉడికాక చింతపండు రసం, 2 కప్పుల నీళ్ళు వేయాలి.
3. ఉప్పు, పసుపు వేసి 5 ని. ఉడికించాలి.
4. బియ్యపు పిండి నీళ్ళలో కలిపి వేయాలి.
5. బాగా దగ్గర పడ్డాక పోపు వేయాలి. పోపులో ఆవాలు, జీలకర్ర, మినపప్పు, మెరపకాయ (1-తుంపినది), ఇంగువ, 1 tsp మెంతిపిండి, కారం వేసి అందులో కలపాలి.
6. బాగా వుడుకుతున్నపుడు కరివేపాకు వేసి సెర్వింగ్ బౌల్ లోకి తీసి సర్వ్ చేయాలి .
చక్కటి వాసనలతో తోటకూర పులుసు కూర రెడీ.
టిప్స్ :
- పెరుగు తోటకూర అని కొద్దిగా పెద్ద ఆకులతో, లావు కాడలతో వుంటుంది.ఈ ఆకు కూరతో పులుసుకూర చేస్తే బాగుంటుంది. మా అమ్ముమ్మ బాగా చేసేది. ఈ వంట కూడా మా ఇంట్లో ఎప్పటినుంచో చేస్తున్నాం.
- ఆకులు వాడాక కాడలు లావుగా వున్న వాటిని పీచు తీసి చిన్న ముక్కలుగా చేసి దానితో కుడా పులుసు చేస్తారు.
- కొయ్య తోటకూర ఎర్రగా, చిన్న ఆకులతో వుంటుంది. ఈ ఆకు కూరతో పప్పు వేసి చేస్తాము . అది కుడా బాగుంటుంది.
- కందిపప్పు 250 రూపాయలు 1 కిలో వున్నపుడు సామాన్యులకు అన్నంలోకి ఇది ఒక ఆదరువు. పప్పు వాడకుండా వందే ఆదరువు.
- దీని ఉట్టిపప్పు నెయ్యి అన్నం లో నంచుకుని తింటుంటే బాగుంటుంది . ఇది మంచి కాంబినేషన్.
- పప్పు లేకపోతె , కందిపొడి అన్నంలోకి , శనగ పచ్చడి లోకి, కంది పచ్చడి లోకి సైడ్ డిష్ లాగా బాగుంటుంది.
- రొట్టెల లోకి కుడా పుల్లగా, కారంగా కరివేపాకు వాసనలతో బాగుంటుంది.
- ఈ కొలతలన్నీ అందాజుగా చెప్పినవి. చేసే వారి రుచిని బట్టి ఉప్పులు, కారాలు అన్నీ వేసుకోవచ్చు.
- మరీ పలచగా వుంటే బియ్యపు పిండి ఎక్కువ వెయచ్చు. అప్పుడు చిక్కగా వుంటుంది.
కామెంట్లు లేవు:
కామెంట్ను పోస్ట్ చేయండి